All posts in 'Featured Articles' Subscribe

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Jive Garden #7 at Buralumpai Resort

Jive Garden 7 Super Seven กลับมาอีกครั้งกับปาร์ตี้สุดมันส์ที่ชาวเชียงใหม่และชาวปายทุกคน รอคอย Jive Garden ครั้งที่ 7 ในวันที่ 19 มกราคม 2013 ณ บุระ ลำปาย …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Dec 5th His Majesty the King is 85

-:- ๕ ธันวาคม วันมหามิ่งมงคล -:- พระมหากษัตริย์ ผู้เป็นพลังแห่งแผ่นดิน องค์ “ภูมิพล” “อันที่จริงเธอก็ชื่อภูมิพล ที่แปลว่า กำลังของแผ่นดิน แม่อยากให้เธออยู่กับดิน เมื่อฟังคำพูดนี้แล้วก็กลับมาคิด ซึ่งแม่ก็คงจะสอนเรา และมีจุดมุ่งหมายว่า อยากให้เราติดดิน และอยากให้ทำงานให้แก่ประชาชน” …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH/EN: A Charming Little Town Called Pai

ปายยังคงเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยือน ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ศิลปะ วัฒนธรรมที่หลากหลาย

Mae Hong Son Loop Explorer

EN: Destination Pai by Casey Hynes

NESTLED in the mountains north-west of Chiang Mai, Thailand’s second largest city, lies the small town of Pai, …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Experience Real Pai Life via Homestay

การท่องเที่ยวในชุมชน หรือการท่องเที่ยวในชนบท เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้น จากแนวคิดของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่มองเห็นว่าชุมชนหรือคนในท้องถิ่นเป็นเจ้าของทรัพยากรการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ภูเขา วัฒนธรรมท้องถิ่น และวิถีชีวิต ชุมชนควรเข้ามามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ และจัดการทรัพยากรเพื่อความยั่งยืนของชุมชน และส่งเสริมให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นรายได้เสริมของชุมชน คือไม่ได้ทำธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นอาชีพหลัก นักท่องเที่ยวไม่มาคนในชุมชนก็ยังมีอาชีพ และทำมาหากินตามปกติ แต่ครั้นมีนักท่องเที่ยวหรือแขกมาเยี่ยมเยือน ชุมชนก็สามารถต้อนรับและให้บริการแก่แขกหรือนักท่องเที่ยวได้ …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Pai Walking Street: Colorful & Lively

ปีนี้อากาศหนาวมาเยือนปายค่อนข้างเร็ว ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยมาเยือนปายเร็วเช่นกัน จะเห็นได้จากถนนคนเดินปายช่วงเย็นๆที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากมาเดินชมสินค้าและจับจ่ายซื้อของกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวไทย พร้อมกับช่วงนี้ที่อำเภอปายมีเทศการกาดหลู่ ที่เป็นเทศการออกพรรษา ทางเทศบาลตำบลปายได้จัดกิจกรรมมากมาย มีทั้งการแสดงต่างๆ และการออกร้านของชาวบ้าน ส่วนทางด้านผู้ประกอบการธุรกิจในอำเภอปายก็มีการจัดกิจกรรมดนตรีมากมาย ที่จัดขึ้นเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ทำให้เมืองปายมีสีสันและกลับมาคึกคักอีกครั้ง

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: The Beautiful Golden Rice Fields of Pai

เข้าปลายเดือนตุลาคมแล้ว ท้องทุ่งนาที่เคยเขียวขจีเริ่มกลายเป็นสีทองอร่าม งามจับตาเมื่อแสงตะวันพาดแสงส่องลงมา อากาศตอนเช้าๆเริ่มหนาวเย็น ตอนกลางวันแดดจ้า ท้องฟ้าสีฟ้าครามสดใส ทำให้รู้สึกอยากออกไปขับรถรับลมชมวิว ที่ไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย คงไม่มีช่วงใหนที่สวยสดได้เท่าช่วงนี้อีกแล้ว ธรรมชาติที่สรรสร้างเมืองปายให้งดงามจนมิอาจเปลี่ยนใจไปจากที่นี่ได้ จากเมื่อสิบกว่าปีก่อน ดิฉันหลงรักเมืองปายยังไงก็ยังคงหลงรักอยู่เหมือนเดิม หรืออาจจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำเพราะความผูกพันธ์กับความงดงามที่ไม่ว่าจะไปทางใหนก็มีภาพเขียนที่จิตรกร บรรจงสร้างสรรค์ผลงานไว้ให้ดูจนไม่รู้เบื่อ เขียนโพสไปก็ฟังเพลงแดดสุดท้าย ของมาลีฮวนน่าไปด้วย เข้ากับบรรยากาศดีแท้ ลองหามาฟังกันดูนะค่ะ

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Lae Joh: The Glamor of Mae Hong Son

เลโจ๊ะ…เสน่ห์เทียมฟ้าแม่ฮ่องสอน ปลายฝนแบบนี้ ที่รับลมหนาวก่อนใครเพื่อนเห็นจะไม่พ้นสถานที่ใดที่หนึ่งแห่งเมืองเหนือ “แม่ฮ่องสอน” เป็นคำตอบของใครหลายๆ คน ยิ่งยามนี้ ใกล้ถึงช่วงฤดูดอกไม้บาน “ทุ่งบัวตอง” ที่แม่อูคอ อ.ขุนยวม เรียกแขกได้ปีละมากๆ (ปีนี้เทศกาลบัวตองบานจะเริ่ม 9 พฤศจิกายน ถึงกลางเดือนธันวาคม) หรือจะมนต์เสน่ห์ของสายน้ำและทุ่งข้าว ทุ่งกระเทียม …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Touched by Pai: Pin Buttree

“ปาย”สีเขียว เที่ยวหน้าฝน สัมผัสตัวตนบนความเป็น“ปาย”/ปิ่น บุตรี “ฟ้าหลังฝนมักสดใส” ใครหลายคนว่าไว้อย่างนั้น แต่ฟ้าหลังฝนในเย็นวันหลังฝนพรำ หลังจากที่ผมกับเพื่อนๆดั้นด้นฟันฝ่านานาสารพันโค้งมาถึงยังเมืองปาย จ.แม่ฮ่องสอน ท้องฟ้าหลังฝนนั้นดูไม่สดใส แต่ใต้แสงแดดที่ฉาบทอกลับปรากฏรุ้งกินน้ำตัวอ้วนทิ้งตัวโค้งทอดผ่านลงมาท่าม กลางม่านขุนเขาที่ทอดยาวอยู่เบื้องหน้า เพื่อนที่ร่วมเดินทางมาแอ่วปายด้วยกันบอกว่า นี่นับเป็นนิมิตหมายอันดี เพราะเพียงแค่เข้ามาเหยียบปายได้ไม่ทันไร รุ้งก็มาออกต้อนรับพวกเราแล้ว หลังจากนั้นไม่นาน เหนือม่านฟ้าได้เกิดปรากฏการณ์ให้ชวนทึ่งอีก …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: A Slow Life in a Slow Town

อำเภอปายช่วงนี้เหมาะมากกับการท่องเที่ยวพักผ่อน สัมผัสความเขียวสดชื่นของธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ดูวิถีชีวิตที่เรียบง่ายไม่วุ่นวาย ณ ปายแห่งนี้รอคุณมาสู่อ้อมกอดของธรรมชาติ ลองมาสัมผัสการใช้ชีวิตแบบช้าๆ เรียบง่าย แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขนั้นหาได้ไม่ยากเลย

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Thai Travel in Thailand Fair at QSNCC

งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 25 ระหว่าง 30 ส.ค.-2 ก.ย.2555 จัดเต็มพื้นที่ 1,280 บูธ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยบริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: A Visit to Yun Lai Viewpoint

จุดชมวิวหยุนไหลวันนี้ จุดชมวิวหยุนไหลตั้งอยู่ในอ.ปาย เลยหมู่บ้านสันติชลไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร บนจุดชมวิวหยุนไหล สามารถมองเห็นทิวทัศน์ เมืองปายได้ 360 องศา ท่านสามรถชมทะเลหมอกในยามเช้า พร้อมกับวิวตัวเมืองอำเภอปายที่สวยงามในอีกมุมมองหนึ่ง

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: The Coffee In Love Viewpoint

ร้าน Coffee In Love เป็นร้านกาแฟสุด Hip ที่มีวิวสุดสวยตั้งอยู่ในอำเภอปาย ด้วยโลเกชั่นสวย ๆ บนเนินสูง ที่สามารถเห็นลำน้ำปายลัดเลาะเข้าสู่อำเภอปาย มีทิวเขาสูงทอดยาวอยู่เบื้องหลัง รวมทั้ง บริเวณร้านที่ตกแต่งพื้นที่ไว้อย่างงดงาม ด้วยตกแต่งพื้นที่รอบๆให้เป็นสวนดอกไม้สีสวย ป้ายร้าน “Coffee In …

Page 1 of 212