All posts in 'Travel' Subscribe

MHS

EN/TH: Mae Hong Son Trips

Mae Hong Son Trips Lahu viewpoint Waterfall Mud Spa Long next village Jongkam, Jongklang temple Keaw lom viewpoit …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH/EN: The Coffins in Coffin Cave

เที่ยวถ้ำผีแมน แม่ฮ่องสอน หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน “ถ้ำผีแมน” (Coffin Cave (โลงไม้)) อีกหนึ่งแห่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลสบป่อง อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถ้ำผีแมน เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่แต่โพรงถ้ำไม่ลึกมาก ภายในถ้ำมีการรวบรวมโลงผีแมนและเศษภาชนะดินเผาของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ไว้ด้วยกัน และ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและเข้าถึงได้ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องมีคนนำทาง เพราะมีการติดตั้งไฟฟ้าภายในถ้ำให้ชมได้อย่างสะดวก …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Beautiful End to the Rainy Season in Pai

ปายวันนี้อากาศดี ฝนไม่ตก หลังจากที่ตกติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายวันจากพายุต่างๆ วันนี้ปายไม่มีฝนแต่กลับมีลมหนาวมาทักทายแทน ตอนเช้าอากาศแจ่มใส ท้องฟ้าสีฟ้างามตา ทุ่งนาสีเขียวสดใส กลางวันแดดจ้าจัดจ้าน เหมือนจะบอกเตือนว่าใกล้จะเข้าหน้าหนาวอีกแล้วนะ ปายในช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่สวยที่สุดสำหรับดิฉัน และโดยส่วนตัวชอบช่วงนี้มากที่สุด ทุกอย่างดูสงบร่มรื่น สดใส มองไปทางใหนก็สบายตา สบายใจ และตอนนี้ที่ปายจะเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆเริ่มปรับปรุงกิจการของตัวเองเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในหน้าหนาวที่ใกล้จะเข้ามาถึงในเร็วๆนี้ ใครที่จะมาเยือนปายหนาวนี้ ก็สำรองห้องพักกันได้แล้วนะค่ะ …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Kan Air Promotion CM-MHS-CM

สายการบินการแอร์ เพิ่มเที่ยวบิน เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอนเป็น 3 เที่ยวบิน และลดราคาโปรโมชั่น สำหรับค่าตั๋วใน ราคาพิเศษ 1,490 บาท/เที่ยว/ท่าน (รวมทุกอย่างแล้ว) ทุกที่นั่ง ในเส้นทาง เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน / แม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Romantic Rainy Season in Pai

ช่วงนี้ที่ปายฝนตกค่อนข้างหนักติดต่อกันมาหลายวันแล้ว ทำให้เมืองปายเขียวชอุ่มขึ้นทันตา จะขับรถไปทางใหนก็รู้สึกสดชื่นกับภาพที่เห็น ปายหน้าฝนนั้นบรรยากาสสุดแสนโรแมนติกจริงๆ ย้อนนึกถึงตอนที่เดินทางมาปายครั้งแรกเมื่อสิบกว่าปีก่อน ช่วงหน้าฝนอย่างนี้นี่แหละ เรายังจำภาพนั้นได้ดีทีเดียว ตั้งแต่นั่งรถหวานเย็นจากเชียงใหม่ที่นั่งเบียดเสียดยัดเยียดกันมา ทั้งลีซอ ชาวบ้าน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และของที่วางเต็มรถไปหมด แต่กลับไม่ได้ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดแต่อย่างใด เรากลับรับรู้ได้ถึงการแบ่งปันและความเอื้ออาทร มีไมตรีจิตที่ดีต่อกัน แม้จะต่างชาติต่างภาษากันก็ตาม ตอนนั้นภาพบรรยากาสช่างสวยงามจริงๆ สองข้างทางมีหมอกหนาบ้าง …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Ban Dalah a Beautiful Resort in Pai

บ้านดาหลา รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสวยเปิดใหม่ อีกแห่งหนึ่งของเมืองปาย บรรยากาสล้อมรอบด้วยท้องทุ่งสีเขียวมรกต มองเห็นวิวทิวทัศน์ทั่วทั้งทุ่งนาอันเงียบสงบท่ามกลางภูเขาสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขาทางทิศตะวันออก ซึ่งคุณจะได้สัมผัสถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ได้อย่างง่ายดาย เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับการการเดินทางมาท่องเที่ยวและการพักผ่อนในรีสอร์ทที่หรูหราและเงียบสงบในอำเภอปาย บ้านดาหลา อยู่ก่่อนถึงวัดนํ้าฮูปาย  ซอยเล็กๆด้านซ้ายมือ เข้าไปจะผ่านบ้านนํ้าฮูบังกโลก่อน ส่วนบ้านดาหลาจะอยู่สุดซอย และช่วงนี้ เค้ามีโปรโมชั่นราคาห้องพัก ใครสนใจมาเที่ยวอ.ปายช่วงนี้ …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH/EN: Baan Wat Chan Pine Forest

โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ อยู่ภายใต้การควบคุมขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ บรรยากาศเงียบสงบ อยู่ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ติดกับ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ต้องเดินทางจาก อ.ปาย ทางหลวง 1095 จะใกล้กว่า ใช้เวลา เดินทางประมาณ 1 ชม …

Pai, Mae Hong Son, Thailand

EN/TH: Romantic Pai

The small district of Pai in northern Thailand’s Mae Hong Son Province, near the Myanmar border, is tucked …

Mae Hong Son Loop Explorer, Pai, Thailand

TH: Romantic Pang Oung

ปางอุ๋ง และหมู่บ้านรักไทย บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ต้อนรับเดือนแห่งความรัก เพียง 40 กิโลเมตร จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

New Airline Flies to MSH

TH: New Airline Flies to MHS

แฮปปี้แอร์เปิดเส้นทางบินปฐมฤกษ์กรุงเทพฯ- แม่ฮ่องสอน เมื่อเวลา 10.50 น. นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายธนิต ไทยตรง ประธานหอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยผู้ประกอบการได้ให้การต้อนรับนายวิบูลย์ ปิยะปัญญาวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบริษัทแฮปปี้แอร์ ทราเวิลเลอร์ส จำกัด

Many Tourists on New Year's Eve

TH: Many Tourists on New Year’s Eve

ยังฮิตไม่เลิก นักท่องเที่ยวแห่เที่ยว”ปาย” จราจรติดขัด นักท่องเที่ยวยังแห่เที่ยว “ปาย” จ.แม่ฮองสอน ช่วงเคาต์ดาวน์ปีใหม่ จนทำให้การจราจรหนาแน่น ขณะที่เชียงใหม่ เป็นเพียงจุดแวะพักเท่านั้น แม้จะมีงานพืชสวนโลก

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Visit the Karen Long Necks

เที่ยวบ้านในสอยนั่งเรือไปชมวิถีชีวิตชาวปาดอง เมื่อเอ่ยถึงกลุ่มชนที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง มีการนำห่วงทองเหลืองมาพันรอบคอหลายคนคงถึงนึกกลุ่มชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ชื่อ “ปาดอง” ด้วยความที่มีการดำเนินชีวิตแบบเรียบง่ายซ้อนเร้นอยู่ในหุบเขา ทำให้การเดินทางเข้าไปยังถิ่นที่อยู่ของปาดองค่อนข้างยากลำบาก

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Scenic Drive to Pai, Mae Hong Son

สถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายลงแล้ว อากาศก็เริ่มเย็นขึ้นทุกทีๆ ใครหลายๆ คนคงเริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในฤดูหนาว และภาคเหนือก็ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงนี้เช่นเดิม ในวันนี้เราจะพาไปเยือน “เมืองสามหมอก” หรือจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีคำขวัญว่า “หมอกสามฤดู กองมูเสียดฟ้า ป่าเขียวขจี ผู้คนดี ประเพณีงาม ลือนามถิ่นบัวตอง” ที่มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามให้เราได้ไปชมกัน ที่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองสามหมอก” …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Flight Promotion By Nok Air

นกแอร์จัดโปรฯพิเศษ800บาท 21-28พ.ย.นี้ นกแอร์ จัดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษต้อนรับเครื่องรุ่นใหม่ โบอิง 737-800 ด้วยราคาเพียง 800 บาทเน็ต

Bua Tong’s at Doi Mae Au Kho

TH: Community Festival in MHS Province

จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดงานต้อนรับนักท่องเที่ยว ททท.แม่ฮ่องสอนย้ำอุทกภัยมีผลกระทบท่องเที่ยวเล็กน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดงานต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยว ณ ดอยกิ่วลม อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ในขณะที่ ททท.แม่ฮ่องสอน ย้ำอุทกภัยมีผลกระทบเล็กน้อย

All Business Discounted in Pai

TH: All Business Discounted in Pai

ผู้ประกอบการในอำเภอปายร่วมใจลดราคา ช่วยคนไทย ฟื้นฟูภัยพิบัติ อำเภอปายพร้อมเปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้มาผ่อนคลายและหาความสุขกับบรรยากาศดีดี สูดโอโซนบริสุทธิ์ ในโครงการปายช่วยไทยฟื้นฟูภัยพิบัติ จากสถานการณ์ภัยพิบัติในประเทศไทยขณะนี้ส่งผลให้เกิดความเดือดร้อน และประชาชนในหลายพื้นที่ จำเป็นต้องอพยพภัย หนีน้ำ ทิ้งบ้านเรือน และขาดแคลนอาหาร ทำให้ทุกคนเกิดภาวะเครียด หากใครมีแผนที่จะมาปายในช่วงนี้สามารถสอบถามราคาที่พักในปายที่ท่านเลือกพัก โดยที่ผู้ประกอบการพร้อมใจมอบส่วนลดพิเศษให้ทุกท่านที่มาจากพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัย เพราะนี่คือสิ่งที่ปายขอมีส่วนร่วมแบ่งเบา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย …

Pai, Maehongson, Thailand

TH: “Pang Ung” Open on 20th October 11

เมืองสามหมอกนัดเปิด “ปางอุ๋ง” รับนักเที่ยว 20 ตุลาฯ นี้เป็นต้นไป แม่ฮ่องสอน – จังหวัดแม่ฮ่องสอน และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เตรียมเปิดเทศกาลท่องเที่ยวปางอุ๋ง 20 ตุลาคม 2554

The Miracle Of Green Pai

TH: The Miracle of Green Pai Part 2

มหัศจรรย์สีเขียวเที่ยว’ปาย’ ต่อ หน้าฝนในเมืองปาย ทำให้เมืองแห่งหุบเขาหลวมลงไปบ้าง แต่ทว่ากลับเป็นโอกาสอันดี เพราะช่วงนี้ ราคาค่าที่พักจะลดลงเกือบครึ่งเมื่อเทียบกับฤดูหนาว

Page 1 of 212