All posts in 'Places to See' Subscribe

MHS

EN/TH: Mae Hong Son Trips

Mae Hong Son Trips Lahu viewpoint Waterfall Mud Spa Long next village Jongkam, Jongklang temple Keaw lom viewpoit …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: “Gard Put” the Local Market in Pai

กาดพุธ ตลาดนัดบ้านๆ ที่ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเสมอเมื่อได้ไป วันพุธกลางสัปดาห์คงเป็นอีกวันหนึ่งที่หลายๆครั้งที่เรารู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานจนถึงกลางอาทิตย์อย่างนี้และไอเดียต่างๆเริ่มถดถอย นั่นหมายถึงว่าหากเราใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ ความแตกต่างระหว่างเมืองขนาดใหญ่กับเมืองเล็กๆนั้นมีมากมายหากจะกล่าวถึง

Mae Hong Son Loop Explorer

TH/EN: The Coffins in Coffin Cave

เที่ยวถ้ำผีแมน แม่ฮ่องสอน หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน “ถ้ำผีแมน” (Coffin Cave (โลงไม้)) อีกหนึ่งแห่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลสบป่อง อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถ้ำผีแมน เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่แต่โพรงถ้ำไม่ลึกมาก ภายในถ้ำมีการรวบรวมโลงผีแมนและเศษภาชนะดินเผาของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ไว้ด้วยกัน และ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและเข้าถึงได้ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องมีคนนำทาง เพราะมีการติดตั้งไฟฟ้าภายในถ้ำให้ชมได้อย่างสะดวก …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Beautiful & Charming Pang Oung

หลงเสน่ห์ “ปางอุ๋ง-บ้านรักไทย” เดินเล่นไหว้พระในเมือง “แม่ฮ่องสอน” พอถึงช่วงหน้าหนาว สถานที่หนึ่งที่ “ตะลอนเที่ยว” มักจะนึกอยากไปเยือนอยู่บ่อยครั้งก็คือเมืองแม่ฮ่องสอน

Mae Hong Son Loop Explorer

EN: Dok Bua Tong Blooming Season

Mae Hong Son and Khun Yuam district welcome you to view expansive fields of bright yellow wild sunflowers …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Bua Tong Blooming Season

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขอเชิญเที่ยวงาน “กาดล้านนา บัวตองบาน สานสัมพันธ์ ไทย – ญี่ปุ่น” จังหวัดแม่ฮ่องสอน กำหนดจัดงาน “กาดล้านนา บัวตองบาน สานสัมพันธ์ ไทย – ญี่ปุ่น” ในวันเสาร์ที่ 10 …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Muang Pai Stone Forest

แปลกตา “ป่าหินงาม”…ที่เที่ยวใหม่ในเมืองปาย เอ่ยชื่อ “ป่าหินงาม” บรรดาขาเที่ยวมักคุ้นหูคุ้นตากันดีกับ “ป่าหินงาม”(อช.ป่าหินงาม) ใน จ.ชัยภูมิ ที่มีทุ่งดอกกะเจียวอันลือลั่น แต่ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการเปิดตัว “ป่าหินงามเมืองปาย” ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่เอี่ยมอ่องอรทัย ใน อ.ปาย …

 Map & Blog

EN: The Sacred Ton Pho Tree

One of the most revered trees in Thailand is called the Ton Pho (a tree related to the …

Mae Hong Son Loop Explorer, Pai, Thailand

TH: Beautiful Huay Dee Mee Lake

อำเภอปายมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ คือหัวยดีหมี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของอำเภอปาย หัวยดีหมี เป็นอ่างเก็บน้ำประจำอำเภอ จะอยู่ก่อนถึงอำเภอปายประมาณ 2 กม.

 Map & Blog

TH: Explore the Pai Canyon

กองแลน หรือปายแคนยอน อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน “กองแลน” หมายถึง ถนนของตัวตะกวดใช้สัญจรบนเส้นทางเล็ก ๆ บนเหวลึก กอง เป็นภาษาพื้นเมืองแปลว่าถนน ใช้สัญจรไปมา แลน หรือตะกวด เป็นชื่อสัตว์เลื้อยคลานชนิดหนึ่ง ตัวลาย ลักษณะเหมือนตัวเงิน ตัวทอง …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Som Lim Dessert Made ​​of Mango

ชาวบ้านแพมบก อำเภอปาย ร่วมกันทำขนมส้มลิ้ม ซึ่งเป็นการนำเอามะม่วงมากวนแล้วทำเป็นก้อนจุกเล็ก ๆ ให้น่ารับประทานเป็นขนมที่หากินได้ยากมาก

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: To Visit Pembok Waterfall

อำเภอปายมีนํ้าตกอยู่หลายแห่งด้วยกัน แต่ละแห่งก็ไม่ได้ใหญ่มากถ้าเทียบกับจังหวัดอื่นๆในเมืองไทยของเรา แต่ก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มา อำเภอปายต้องแวะไปเยี่ยมเยือน

Pai, Thailand

TH: Baan Tan Ched Ton

แม้ช่วงนี้อากาสจะร้อนไปซักหน่อย แต่ที่อ.ปายก็มีที่ให้หลบร้อนอยู่หลายแห่ง เช่นที่หมู่บ้านตาลเจ็ดต้น อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: The Art of Nature

ปายเป็นอำเภอเล็ก ๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีมนเสน่ย์ น่าหลงใหลสำหรับทุกท่านที่ได้มาเยี่ยมเยือนไม่เสื่อมคลาย ไม่ว่าจะเป็นฤดูใหนก็จะมีมุมที่น่าประทับใจให้ท่านได้สัมผัสเสมอ

Mae Hong Son Loop Explorer

TH/EN: Baan Wat Chan Pine Forest

โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ อยู่ภายใต้การควบคุมขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ บรรยากาศเงียบสงบ อยู่ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ติดกับ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ต้องเดินทางจาก อ.ปาย ทางหลวง 1095 จะใกล้กว่า ใช้เวลา เดินทางประมาณ 1 ชม …

Mae Hong Son Loop Explorer, Pai, Thailand

TH: Romantic Pang Oung

ปางอุ๋ง และหมู่บ้านรักไทย บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ต้อนรับเดือนแห่งความรัก เพียง 40 กิโลเมตร จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Visit the Karen Long Necks

เที่ยวบ้านในสอยนั่งเรือไปชมวิถีชีวิตชาวปาดอง เมื่อเอ่ยถึงกลุ่มชนที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง มีการนำห่วงทองเหลืองมาพันรอบคอหลายคนคงถึงนึกกลุ่มชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ชื่อ “ปาดอง” ด้วยความที่มีการดำเนินชีวิตแบบเรียบง่ายซ้อนเร้นอยู่ในหุบเขา ทำให้การเดินทางเข้าไปยังถิ่นที่อยู่ของปาดองค่อนข้างยากลำบาก

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Scenic Drive to Pai, Mae Hong Son

สถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายลงแล้ว อากาศก็เริ่มเย็นขึ้นทุกทีๆ ใครหลายๆ คนคงเริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในฤดูหนาว และภาคเหนือก็ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงนี้เช่นเดิม ในวันนี้เราจะพาไปเยือน “เมืองสามหมอก” หรือจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีคำขวัญว่า “หมอกสามฤดู กองมูเสียดฟ้า ป่าเขียวขจี ผู้คนดี ประเพณีงาม ลือนามถิ่นบัวตอง” ที่มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามให้เราได้ไปชมกัน ที่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองสามหมอก” …

Page 1 of 3123