All posts in 'Events' Subscribe

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Poi Sang Long ceremony in Pai 2014

ปอยส่างลอง (บวชลูกแก้ว)  เริ่มแล้ววันนี้…อำเภอปาย ขอเชิญเข้าร่วมประเพณีปอยส่างลอง หรือบวชลูกแก้ว ในปีนี้จะมีการจัดประเพณีในหลายตำบลของอำเภอปาย จะจัดในระหว่างวันที่ 2 – ๙ เมษายน ประเพณีนี้ก็สืบเชื้อสายมาจากไทใหญ่ ประวัติความเป็นมาของประเพณีปอยส่างลองมีกล่าวกันไว้หลากหลายตำนานแตกต่างกันไปตามพื้นที่ ซึ่งก็ปรากฏตำนานต่างๆกัน ประวัติ ความเชื่อปอยส่างลอง คำว่า ปอยส่างลอง …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH/EN: Micro Live Concert @Bann KungKang De Pai

Micro Live Concert @Bann KungKang De Pai พบกับวงไมโคร ร้อคเล็ก ๆ @ปาย กับคอนเสิร์ตมือขวาถ้าลมหนาว ในวันที่ 17 มกราคม 2557 ที่บ้านกุงแกงเดอปายรีสอร์ท เวลาหนึ่งทุ่มเป็นต้นไป …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Pai River, Rainbow and Cultural Event

จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดงานลำน้ำปาย สายรุ้ง และวัฒนธรรม จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดงานลำน้ำปาย สายรุ้ง และวัฒนธรรม ตามกิจกรรมส่งเสริมท่องเที่ยว อำเภอปาย แหวกม่านฝนยลแม่ฮ่องสอน ชมถนนสายวัฒนธรรม 30 สิงหาคม 2556 นายทวีศักดิ์ วัฒนธรรมรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานเปิดงานลำน้ำปาย สายรุ้ง …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: The Songkran Festival in Pai

ใกล้เทศกาลมหาสงกรานต์แล้ว มีกฏอะไรบ้างที่เราจำเป็นต้องรู้ เพื่อให้ประเพณีไทยของเราดูสวยงามและมีวัฒนธรรมที่ดี ปฏิบัติตามกฎที่ว่านี้ รับรองเทศกาลสงกรานต์ของเราจะสวยงามตลอดไปในสายตาต่างชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกประกาศมาตรการต่างๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2556 เช่น ห้ามรถกระบะบรรทุกถังน้ำสาดน้ำบนถนน ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่เล่นน้ำสาธารณะ เป็นต้น สำหรับกิจกรรมของอำเภอปายมีดังนี้ วันที่ 13 เม.ย. 56 …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Mhoo Pongthep Live Concert at Buffalo

เพื่อ เป็นการต้อนรับเทศกาลปายหนาว ร้าน Buffalo ขอนำเสนอ คอนเสิร์ตรับลมหนาว กับน้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Jive Garden #7 at Buralumpai Resort

Jive Garden 7 Super Seven กลับมาอีกครั้งกับปาร์ตี้สุดมันส์ที่ชาวเชียงใหม่และชาวปายทุกคน รอคอย Jive Garden ครั้งที่ 7 ในวันที่ 19 มกราคม 2013 ณ บุระ ลำปาย …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Nga Caravan – Live Concert @ Buffalo

การรับรู้ของผู้คนทั้งหลายที่มีต่อตัวตนของ สุรชัย จันทิมาธร ย่อมแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีพื้นฐานประสบการณ์เช่นใด โดยภาพรวมคนส่วนมากยากจะแยกถึงความแตกต่างของ สุรชัย จันทิมาธร กับ “หงา คาราวาน” บางคนถึงขนาดเข้าใจว่า สุรชัย คือ คาราวาน หรือในทางตรงกันข้าม คาราวาน คือ …

Mae Hong Son Loop Explorer

EN: Lasagne Way Xmas Party 2012

The annual Pai Piranha Fishing Park Christmas party will be held at Lasagne Way this year but BOOKINGS are essential …

Mae Hong Son Loop Explorer

TH/EN: Art & Music Exhibition @ Pittalew Tonight

คุณสะอาด นิลคง ผู้เปิดตัวงาน “ศิลปะและดนตรี” ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน สำหรับเดือนนี้จัดขึ้นวันนี้ วันที่ 20 ธันวาคม 2555 ขอเชิญทุกท่านที่อยู่ปายหรือมาเที่ยวปายช่วงนี้ ไปชมผลงานศิลปะและดนตรีที่แตกต่างที่ปิ๊ดตะลิว อาร์ตแกเลอรี่ ซึ่งท่านจะหาชมได้เฉพาะที่อำเภอปายเท่านั้นค่ะ

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Rice Harvest Festival 2012 @ Tacomepai

ดนตรี กวี ชาวนา วิถีของชาวนา ภาษาแห่งดนตรี บทกวีกลางพงไพร สืบสานงานศิลป์ เยือนถิ่นเมืองปายกับดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม วิถีที่มีค่า ณ ผืนนาทุ่งยาว ไฮ๋อุ๊ยตาคำปาย หมู่ ๙ บ้านตีนธาตุ อำเภอปาย …

Page 1 of 512345