All posts in 'Natural Health, Foods & Medicines' Subscribe

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Panorama Views of Pai by Moontree Luicha

บางครั้งภาพความฝันอาจต่างจากความจริง และบางครั้งภาพความฝันอาจเหมือนกับความจริงจนแยกไม่ออก หรือบางครั้งก็เหนือจริงเกินยากที่จะเชื่อ หลายคนเมื่อตื่นมาอาจจดจำภาพของความฝันได้ หลายคนไม่อาจจดจำ หรือบางครั้งอาจไม่อยากคิดถึงมันในคืนที่ฝันร้าย ผู้คนในเมืองใหญ่อาจฝันอยากไปเดินในห้างสรรพสินค้า เมื่อตื่นมาในวันหยุดบางคนอาจฝันอยากออกไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนสักแห่งที่ไม่ไกลนัก หรืออาจอยากไปให้ไกลให้หลงลืมความวุ่นวายของมหานคร จะมีสักกี่คนที่คิดถึงเมืองในหุบเขาที่หลับฝันไปแหละแทบไม่อยากให้ความฝันนั้นเลือนหายไปจากความทรงจำเมื่อตื่นขึ้นมา หุบเขาเล็กๆอย่างเมืองปาย เพียงแค่ตื่นขึ้นมาในยามเช้าหลับตานึกถึงความฝันของเมื่อคืนแล้วลืมตามองไปรอบๆ ภาพพาโนราม่าของทิวเขาและริ้วเมฆที่กอดรัดกันอย่างอุ่นความรู้สึกก็ให้ภาพไม่ต่างจากความฝันของเมื่อคืนและบางครั้งอาจแจ่มชัดเหนือจริงจนไม่อยากจะเชื่อว่าเราอยู่กับความฝันหรือความจริง…… มูนตรี ฤๅชา

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Help Support the use of Natural Products

บรรจุภัณฑ์ชานอ้อยดีกว่าโฟมอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ระหว่างบรรจุภัณฑ์ชานอ้อยกับโฟม คุณคุ้นหน้าเคยหูกับอย่างไหนมากกว่ากัน?ถ้าให้เดา ขอทายว่าต้องเป็น “โฟม” แน่ ๆ เลย เพราะหลังจากหมดยุครุ่งเรืองของใบตองในสมัยก่อนนู้นนนนน…..รอบ ๆ ตัวเราก็เต็มไปด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ทำมา จากโฟม หรือพลาสติกทั้งนั้น

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Green Pai – No Foam for Food

จากความสำเร็จอย่างกว้างขวางของโครงการ ถนนคนเดินเชียงใหม่โนโฟม หรือ “No foam for food เพื่อขยายผลในสร้างความรู้ความเข้าใจ รวมถึงความตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อมและสุขอนามัยที่ดี ในปี 2555 นี้

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: Pai Promoted as Organic Farm Fresh

คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตผักปลอดสารพิษ และศูนย์เครือข่ายปราชญ์ชาวบ้านอำเภอปาย จัดงานวันพืชปลอดสารพิษ ของดีเมืองปาย บ่ายวันนี้(22ธ.ค.)นายอาคม สุขพันธ์ นายอำเภอปาย เป็นประธานเปิดงานวันพืชปลอดสารพิษ ของดีเมืองปาย ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อรณรงค์การปลูกและบริโภคพืชผักปลอดสารพิษ อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์พืชผักปลอดสารพิษของอำเภอปายให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และเพื่อให้เกษตรกรผู้ผลิตผักปลอดสารพิษ มีแหล่งจำหน่ายผลผลิต โดยในงานมีการตรวจหาสารพิษตกค้างในเลือดแก่เกษตรกรและผู้บริโภค …

Mud Spa Unseen in Thailand

TH: Mud Spa Unseen in Thailand

สัมผัสความมหัศจรรย์ ของโคลนสีดำ หนึ่งในสามของโลก ภูโคลน แม่ฮ่องสอน ผู้ใส่ใจต่อสุขภาพต้องเดินทางไปให้ถึง ด้วยโคลนสีดำและสายน้ำแร่ ที่อยู่ลึกลงไปใต้ผิวดินเป็นเหมือนยาชั้นเลิศที่มนุษย์กำลังค้นหา

Mae Hong Son Loop Explorer, Pai, Thailand

TH: MHS Promote Province as Spa Industry

อุตสาหกรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน เตรียมจัดงานเสน่ห์มนต์ขลัง มหัศจรรย์สปา ในวันพรุ่งนี้ (3ธ.ค.54)

Pai Republic

TH: Pai Public Health Office Activities

สาธารณสุขอำเภอปายร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่จัดกิจกรรม รวมพลังสร้างสุขภาพ ครั้งที่ 8 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 7 รอบ 84 พรรษา

Mae Hong Son Loop Explorer

TH: MHS Enhancing Otop Herbal Products

แม่ฮ่องสอนเตรียมเดินหน้ายกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพร OTOP เล็งเชื่อมต่อธุรกิจสปาสร้าเอกลักษณ์ทั้งบริการ-ผลิตภัณฑ์ เชื่อศักยภาพสินค้าถึงเพราะมีทั้งคุณภาพ-วัตถุดิบชั้นดี พร้อมหวังธุรกิจสปาช่วยหนุนเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด ด้านผู้ประกอบการแนะสินค้าดีแล้วต้องเน้นสร้างความแตกต่างในตลาด

Colloidal Silver

EN: Ever heard of Colloidal Silver?

Colloidal silver is a completely natural, liquid mineral supplement which can be made easily by a small, countertop …

The Health Benefits of Kombucha

EN: The Health Benefits of Kombucha

Have you heard of Kombucha, the beverage the ancient Chinese called the immortal health elixir? It’s been around …

Pure Pai2

EN: Using Natural Body Care Products

There are many natural products available from small companies in Thailand. They are created by people who believe …

Fish Actually Spa, Soi One Corner

EN: Fish Actually Spa in Pai

Pai has a well deserved reputation as a healing destination with practitioners from all over the world offering …